Đặt hàng search

Dầu nhớt xe máy: 3 vấn đề quan trọng cần hiểu rõ trước khi mua

Dầu nhớt xe máy đóng vai trò quan trọng đối với động cơ xe máy. Nhưng với rất nhiều người sử dụng xe máy vẫn chưa thực sự quan tâm đến dầu nhớt. Chính điều này gây ảnh hưởng làm cho xe máy dễ bị xuống cấp và hỏng hóc cần phải thay mới động cơ. Vì vậy trong phần chia sẻ dưới đây của bài viết chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn về dầu nhớt cho xe máy và nhẫn thông tin liên quan.

unnamed

Dầu nhớt xe máy vô cùng quan trọng với xe

Vai trò của dầu nhớt xe máy là gì?

Bạn biết không dầu nhớt của xe máy được ví như “máu” của động cơ. Không chỉ mang nhiệm vụ bôi trơn mà sản phẩm còn giúp động cơ kéo dài tuổi thọ. Cụ thể công năng vai trò của dầu nhớt chúng ta có thể phân tích như sau:

– Bôi trơn: Dầu nhớt sẽ tạo thành lớp màng để bảo vệ cũng như giúp giảm ma sát giữa những chi tiết bên trong động cơ. Chính điều này sẽ giúp cho các bộ phận bên trong động cơ hoạt động êm ái hơn.

– Làm mát: Dầu nhớt trong xe còn giúp hấp thụ và phân tán nhiệt bên trong động cơ khi đốt cháy. Nó sẽ giúp làm mát Piston và qua đó còn ngăn chặn sự giãn nở cũng như kẹt cứng của Piston nếu tình trạng quá nhiệt xảy ra.

– Làm khít: Dầu nhớt của xe máy sẽ làm kín khe hở giữa xilanh cùng Piston qua đó ngăn chặn khí nén cùng khí đốt thoát ra ngoài. Chính điều này giúp cho động cơ xe máy có được công suất tốt nhất theo yêu cầu.

– Làm sạch: Cặn bẩn sinh ra khi đốt cháy làm cho động cơ xe máy hoạt động không chuẩn xác. Nhưng với dầu máy sẽ làm sạch những cặn bẩn để bên trong động cơ luôn sạch sẽ.

– Chống gỉ sét: Dầu nhớt sẽ bám vào bề mặt của những chi tiết kim loại bên trong động cơ xe và hình thành lớp bảo vệ ngăn những chi tiết bị ăn mòn, gỉ sét.

dau-nhot-xe-may-2Cần chú ý khi chọn mua dầu nhớt xe máy

Lưu ý như thế nào khi mua dầu nhớt xe máy?

Để chọn mua được dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay thì bạn cần tìm hiểu vào một số yếu tố như sau:

1. Dựa vào gốc dầu

Có 3 gốc dầu chính là dầu gốc khoáng, dầu bán tổng hợp cùng dầu tổng hợp sản xuất 100% bởi dầu gốc không có pha trộn dầu loại khác. Trong đó thì dầu tổng hợp được đánh giá là tốt nhất và có mức giá cao nhất trong những loại dầu nhớt cho xe máy.

2. Dựa vào độ nhớt

Mua dầu nhớt cho xe máy bạn cũng cần lưu ý và độ nhớt của loại dầu đó. Bởi vì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tiết kiệm xăng cho xe. Khi độ nhớt quá cao nghĩa là nhớt quá đặc thì nó sẽ làm cho độ linh động dầu nhớt kém nên bơm tốn nhiều thời gian mới đẩy nhớt được đến những bộ phận của cộng cơ cần bôi trơn. Chính điều này dễ gây hư hại cho động cơ mà đặc biệt vào mùa lạnh.

Nếu như dầu nhớt quá thấp thì làm cho xe máy ít tốn nhiên liệu nhưng nó sẽ khó duy trì mảng dầu giữa những bề mặt kim loại. Từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của động cơ nên tình trạng tắt máy giữa chừng sẽ xuất hiện.

Vậy nên chúng ta cần phải chọn mua dầu nhớt cho xe với độ nhớt vừa phải không quá cao cũng không quá thấp. Có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho xe.

gia-dau-nhot-xe-o-to-1

Chọn mua dầu nhớt xe máy tại đơn vị uy tín

6 loại dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết dầu nhớt cho xe máy nào tốt nhất hiện nay thì dưới đây chính là 6 loại dầu được đông đảo khách hàng đánh giá cao và an tâm chọn lựa:

– Dầu Mars Europa: Là dầu động cơ 4 thì tổng hợp và nó được thiết kế dành cho những xe máy đời mới với phân khối lớn. Tạo ưu điểm về khả năng vận hành tốc độ cao và hỗ trợ giúp xe tăng tốc nhanh. Sản phẩm đảm bảo hoạt động tốt và bảo vệ động cơ bền bỉ.

– Dầu nhớt Mars Gold: Là loại dầu động cơ 4 thì bán tổng hợp cao cấp được thiết kế dành cho các dòng xe số đời mới. Nó làm mát bằng nước, bằng không khí từ đó tạo cho động cơ hoạt động êm ái hơn.

– Dầu nhớt xe máy Mars Racing 2T: Là dầu cho động cơ 2T với gốc bán tổng hợp. Nó được đánh giá dễ dàng hòa trộn vào xăng và giúp bảo vệ động cơ thông minh. Hơn nữa còn chống ăn mòn, mài mòn cũng như công nghệ cháy không gây mụi than nên làm sạch động cơ tuyệt đối.

– Dầu nhớt Mars Scooter: Là dầu động cơ 4 thì bán tổng hợp được thiết kế dành cho xe máy tay ga. Nhờ công nghệ biến tính ma sát sẽ giúp giảm tiêu hao mòn để xe hoạt động êm ái hơn, bền bỉ hơn.

– Dầu nhớt Scooter Gear Oil: Chính là dầu hộp số dành cho xe tay ga. Nó giúp giảm ma sát đồng thời chống mài mòn bánh răng để xe vận hành mạnh mẽ và êm ái hơn.

– Dầu nhớt Simba 2T: Loại dầu động cơ 2T gốc bán tổng hợp với ưu điểm dễ hòa trộn vào xăng. Đồng thời nó còn giúp chống ăn mòn và bảo vệ động cơ thông minh. Quá trình hoạt động khi gây mụi than sẽ làm sạch động cơ tuyệt đối.

Bài viết ở trên mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dầu nhớt xe máy. Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua dầu nhớt cho xe máy của mình hãy liên hệ ngay với MiennamPetro. Chúng tôi là đơn vị sản xuất dầu nhớt cùng hóa chất đảm bảo uy tín, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm của MiennamPetro có thể cạnh tranh cùng những loại dầu nhớt nổi tiếng trên nước ngoài. Bạn có thể an tâm và hài lòng tuyệt đối khi chọn mua!