Đặt hàng search

Điểm qua các loại nhớt xe máy được sử dụng phổ biến hiện nay

Bạn đang có nhu cầu mua dầu nhớt cho xe máy? Bạn không biết nên mua loại dầu nhớt nào là đảm bảo tốt nhất cho xe? Vậy thì dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu cùng bạn một số các loại nhớt xe máy được dùng phổ biến. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để mua được dầu nhớt tốt nhất và phù hợp nhất!

Tiêu chí chọn mua dầu nhớt cho xe máy

Trước khi đến với các loại nhớt xe máy được dùng phổ biến thì chúng ta cùng điểm sơ qua tiêu chí khi chọn mua dầu nhớt. Đó chính là:

dau-nhot-xe-may

Căn cứ nhiều yếu tố để mua dầu nhớt cho xe máy

1. Căn cứ vào gốc dầu

Trên thị trường sản phẩm dầu nhớt hiện nay sẽ có 3 loại cơ bản đó là: Dầu gốc khoáng, dầu bán tổng hợp cùng với loại dầu tổng hợp hoàn toàn.

– Dầu gốc khoáng: Là loại dầu mức giá rẻ nhất và nó là hỗn hợp bao gồm những phân tử hydrocarbon với hình dạng, kích thước cùng tính chất hóa lý không đồng nhất. Vậy nên khả năng bôi trơn của nó không được đánh giá cao vì dễ xuống cấp và không ổn định.

– Dầu bán tổng hợp: Là loại dầu có mức giá trung bình và được làm từ dầu gốc khoáng cộng với dầu tổng hợp. Vì vậy nó mang đến những công năng của dầu tổng hợp và còn giảm chi phí cho người dùng.

– Dầu tổng hợp hoàn toàn: Trong số các loại nhớt xe máy thì đây là loại dầu cao nhất. Nó được sản xuất chuyên dụng và yêu cầu khắt khe mang lại tính bôi trơn cao, ít hao hụt, thời gian dùng lâu dài.

2. Căn cứ vào độ nhớt

Tiếp đến chọn mua dầu nhớt cho xe máy thì chúng ta cần căn cứ vào độ nhớt. Thường nhiều người nghĩ rằng mua độ nhớt càng cao thì càng tốt vì sẽ làm cho máy êm và giúp tiết kiệm xăng. Nhưng lưu ý rằng dầu nhớt có độ nhớt cao thường được đánh giá phù hợp với các loại xe cũ và giúp xe hoạt động êm. Nhưng nó sẽ gây tốn xăng khi vận hành.

Hơn nữa độ nhớt cao còn gây ảnh hưởng đến độ linh động của phần tử dầu nhớt kém. Thế nên cần có nhiều thời gian mới đẩy nhớt đến được những bộ phận cần bôi trơn của động cơ. Vào mùa lạnh thì tình trạng này có thể gây hư hại cho động cơ xe.

Có đa dạng các loại dầu nhớt khác nhau cho xe máy

Các loại nhớt xe máy được dùng phổ biến hiện nay

Hiện tại nói về các loại dầu nhớt xe máy được sử dụng phổ biến thì sẽ có rất nhiều. Điển hình chúng tôi xin được kể ra 5 loại dầu nhớt đến từ thương hiệu T-lube. Một đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm dầu nhớt cho xe máy uy tín được đông đảo khách hàng chọn mua. Đó chính là:

– Dầu nhớt Lictor 2T: Đây là dạng nhớt pha xăng tiên tiến và nó được đặc chế dựa vào công nghệ JASO vì vậy chống lại tác động có hại của nhiệt độ cao trong động cơ xe máy. Công thức thông minh sẽ giúp bảo vệ động cơ hiệu quả trước bụi cặn cũng như giúp chống kẹt pit-tong thông minh.

– Dầu nhớt Lictor 300: Là loại dầu động cơ cao cấp và chất lượng cũng rất cao. Loại dầu này được đặc chế dành cho dòng xe máy 4 thì với những phân tử ION vì vậy bảo vệ động cơ thông minh. Ngoài ra nó còn giúp cho xe vận hành êm ái và ổn định hơn, tuổi thọ được tăng cao hơn.

– Dầu nhớt Lictor 500: Trong số các loại nhớt xe máy thì Lictor 500 cũng được sử dụng nhiều. Đây chính là dầu động cơ hiện đại trải qua quá trình pha chế bởi dầu gốc khoáng tinh chế. Kết hợp cùng đó là hệ phụ gia ION bôi trơn tiên tiến cùng phụ gia tính năng chuyên dụng. Nhờ vậy nó sẽ giúp chống lại những tác động có hại từ nhiệt độ cao bên trong xe máy nên giúp cho xe có thể vận hành bền bỉ và êm ái hơn.

– Dầu nhớt Lictor 600: Loại dầu này của T-lube được đánh giá vô cùng hiện đại. Nó được pha chế từ dầu gốc tinh chế cùng hệ phụ gia ION bôi trơn tiên tiến và hợp phụ gia. Thế nên biến tính ma sát gốc ester tổng hợp vô cùng hiện đại để mang lại khả năng tăng tốc thông minh tuyệt vời. Ngoài ra còn đảm bảo mang lại sự êm ái khi vận hành để phù hợp cho mọi động cơ hiện đại.

– Dầu nhớt Lictor Scooter: Cuối cùng trong số các loại nhớt xe máy thì Lictor Scooter cũng được đánh giá rất cao. Đây là loại dầu động cơ 4 thì bán tổng hợp cao cấp thông minh và được thiết kế dành cho các loại xe máy tay ga đời mới. Nó sở hữu công nghệ biến tính ma sát cùng hệ tổng hợp ester nên giúp cho xe lên ga một cách êm ái, nhẹ máy. Ngoài ra loại dầu nhớt xe máy này của T-lube còn được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm nhiên liệu thông minh hiệu quả.

dau-nhot-xe-may2

T-lube cung cấp nhiều loại dầu nhớt chất lượng cho xe máy

Với toàn bộ phần thông tin được trình bày trong bài viết trên chúng tôi mong rằng đã giúp bạn thêm hiểu về các loại nhớt xe máy được dùng phổ biến hiện nay. Mong rằng bạn sẽ dễ dàng chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Mọi băn khoăn thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn mua dầu nhớt xe máy vui lòng liên hệ ngay với T-lube để được giải đáp tận tình nhất!