Đặt hàng search

Định mức dầu cho xe tải là gì? Vì sao cần tìm hiểu về định mức dầu?

Định mức dầu cho xe tải chính là câu hỏi được rất nhiều chủ xe quan tâm. Bởi việc xác định mức dầu nhớt sẽ giúp thay thế đúng thời gian. Từ đó đảm bảo xe hoạt động bền bỉ và an toàn. Trong phần chia sẻ được chúng tôi trình bày từ bài viết sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác về vấn đề này.

dinh-muc-dau-cho-xe-tai

Cần xác định về thời gian thay nhớt cho xe tải

Phân tích về định mức dầu cho xe tải

1. Định mức để thay dầu cho xe tải

Câu hỏi xe tải chạy bao nhiêu km thì cần phải thay dầu nhớt hoặc sau khi mua xe thì bao lâu cần thay dầu nhớt lần đầu tiên. Đó đều là những thắc mắc của những người sở hữu xe tải qua tâm.

Thực chất có nhiều ý kiến khác nhau đối với thời điểm cần thay dầu nhớt cho xe tải. Nhưng thông thường thì người ta dựa vào hướng dẫn tài liệu thay dầu khi mới mua xe. Hoặc trải qua một thời gian chay xe sẽ có kinh nghiệm.

Cụ thể định mức dầu cho xe tải sẽ phụ thuộc vào số km cùng đời xe, tuổi thọ xe, thời gian sử dụng, địa hình chạy xe, nhiệt độ… Thường với những chiếc xe tải thường phải chạy ở điều kiện địa hình hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt thì cần phải thay dầu nhớt thường xuyên hơn so với những chiếc xe tải chạy ở địa hình có điều kiện ổn định.

Ngoài ra nếu như số km mặc dù chưa đủ để thay dầu nhớt nhưng thời gian sử dụng xe đã lâu thì chúng ta cũng cần cân nhắc trong việc thay. Bởi vì thời gian cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến động cơ của xe tải.

dinh-muc-dau-cho-xe-tai-1

Mức dầu cho xe tải phụ thuộc vào từng dòng xe

2. Định mức dầu cho xe tải bao nhiêu là phù hợp?

Với định mức dầu cho xe tải bao nhiêu là phù hợp thì tùy thuộc vào loại xe, loại động cơ thì nhà sản xuất sẽ quy định cho phù hợp. Thường với những xe có số lượng xilanh cùng với thể tích xilanh nhiều cần phải dùng nhiều dầu nhớt hơn.

Thông thường với dòng xe có 4 xilanh thì sẽ dùng khoảng từ 4 đến 5 lít dầu nhớt. Với xe 6 xilanh thì sẽ dùng từ 5 đến 7 lít dầu nhớt…  Mặt khác với một số những dòng xe thì định lượng mức dầu nhớt còn phụ thuộc vào công suất máy ra sao và dùng máy xăng hay là máy dầu.

Chọn mua dầu nhớt cho xe tải loại nào tốt?

1. Các loại dầu thường được dùng cho xe tải

Ngoài việc tìm hiểu về định mức dầu cho xe tải thì chúng ta cũng cần lưu ý trong việc chọn mua dầu nhớt cho xe. Hiện nay có 3 loại dầu nhớt được sử dụng phổ biến nhất đó là dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp và một loại nữa đó là dầu nhớt bán tổng hợp. Mỗi một loại sẽ có những ưu điểm khác nhau như sau:

– Với dầu nhớt gốc khoáng: Đây là loại dầu được chưng cất từ dầu mỏ. Mức giá của dầu này khá là rẻ bởi công nghệ sản xuất tương đối đơn giản. Sau khi trải qua quá trình tách những thành phần không mong muốn từ dầu thô sẽ trộn cùng với những chất phụ gia và tạo thành.

– Với dầu nhớt tổng hợp: Là loại dầu tinh khiết và có nhiều phân tử nhớt nhỏ bên trong. Mức giá của nó sẽ cao hơn so với dầu nhớt gốc khoáng nhưng nó sở hữu nhiều ưu điểm về độ bền cao, bôi trơn tốt, ít tiêu hao và giúp động cơ hoạt động tốt.

– Với dầu nhớt bán tổng hợp: Chính là loại dầu có sự pha trộn giữa dầu gốc khoáng cùng dầu tổng hợp. Trong đó thì tỉ lệ dầu tổng hợp sẽ thấp hơn so với dầu gốc khoáng. Vì vậy loại dầu này có mức giá vừa phải nhưng vẫn sở hữu nhiều ưu điểm của dầu tổng hợp nên được nhiều chủ xe tải chọn mua.

dinh-muc-dau-cho-xe-tai-2

Cần chọn dầu nhớt cho xe chất lượng

2. Lưu ý khi chọn mua dầu nhớt cho xe tải

Khi chọn mua dầu nhớt cho xe tải chúng ta cũng cần đảm bảo chọn mua nhớt từ đơn vị cung cấp uy tín, tránh những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Bởi vì có rất nhiều cơ sở cung cấp dầu nhớt không rõ nguồn gốc. Nếu như chúng ta mua phải những loại dầu nhớt này thì dù cho định mức dầu cho xe tải phù hợp về thời gian dẫn số lượng nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cho động cơ xe.

Hiện tại thì MiennamPetro chính là đơn vị chuyên cung cấp dầu nhớt cho xe tải chất lượng giá tốt với đa dạng các sản phẩm dầu nhớt khác nhau để bạn an tâm chọn lựa. Đặc biệt dầu nhớt tại MiennamPetro cam kết đều được kiểm nghiệm chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm của MiennamPetro vì thế nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng.

Ngoài ra mức giá cả cũng đảm bảo phù hợp với chúng ta. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của MiennamPetro cũng luôn hỗ trợ tư vấn trả lời mọi câu hỏi liên quan đến việc mua và sử dụng dầu nhớt cho xe tải cùng bạn.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cùng bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến định mức dầu cho xe tải. Mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để sử dụng hiệu quả hơn. Ngoài ra nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan khác bạn nhé!