Đặt hàng search

Mỡ bôi trơn công nghiệp và phân loại cụ thể về sản phẩm

Cùng với những sản phẩm dầu công nghiệp thì mỡ bôi trơn công nghiệp cũng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Loại mỡ này sở hữu nhiều những hiêu năng, đặc tính nổi bật nên đảm bảo tương thích cao cùng mọi dây chuyền công nghiệp. Trong phần chia sẻ của bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Tìm hiểu mỡ bôi trơn công nghiệp

1. Khái niệm về mỡ công nghiệp bôi trơn

Nói về mỡ bôi trơn công nghiệp thì đây chính là chất bôi trơn tồn tại ở dạng semisolid. Và chúng sẽ có kết cấu tương tự như là xà phòng đồng thời được nhũ hóa bởi dầu thực vật hoặc là dầu khoáng. Hầu hết thì sản phẩm mỡ dầu bôi trơn công nghiệp sẽ có độ nhớt ban đầu khá là cao. Nhưng khi ứng dụng nhằm giảm ma sát với ổ trục thì độ nhớt bên trong mỡ sẽ tương tự như là dầu gốc. Nhờ vào ưu điểm linh động này thế nên mỡ bôi trơn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

mỡ bôi trơn công nghiệp 1Mỡ dầu bôi trơn công nghiệp là chất bôi trơn tồn tại ở dạng semisolid

Thành phần chính bên trong sản phẩm mỡ bôi trơn công nghiệp đó là dầu gốc, chất lỏng cùng với phụ gia và được trộn chung cùng chất làm đặc. Chính những thành phần này nó sẽ tạo thành kết cấu Semisolid hoặc là tạo thành chất rắn cơ bản. Và chỉ số độ nhớt bên trong mỡ nó sẽ được giảm xuống tương tự như chất bôi trơn của quá trình cắt gọt, gia công cũng như là vận hành trong hệ thống.

Ngoài ra nhờ những loại mỡ công nghiệp bôi trơn này có chứa chất bôi trơn rắn từ kim loại mềm cộng với chất bôi trơn rắn chịu nhiệt. Nhờ sự kết hợp ấy sẽ giúp cho mỡ bôi trơn mang đến khả năng chịu nhiệt cũng như chống sốc ở các mốc nhiệt độ cao. Cụ thể khả năng chịu nhiệt của mỡ đạt đến 800 độ C.

2. Ứng dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp

Hiện tại dầu mỡ bôi trơn công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau đó là:

– Ứng dụng nhiệt độ cao với mức cần thiết nhằm vận hành ở những xưởng sắt hoặc tại các nhà máy xi măng hay những khu công nghiệp.

– Ứng dụng với những bộ phận quay, trượt và ren bên trong nhà máy thép. Các bộ phận trượt cùng với vòi phun quay.

– Ứng dụng trong vòng bi móc treo cũng như những bộ phận giảm chấn khử trùng cũng được bổ sung mỡ bôi trơn nhằm mục đích tăng cường khả năng vận hành và giúp giảm ma sát.

– Ứng dụng trong bề mặt lốp xe cùng với con lăn hỗ trợ ở các lò quay tại những xưởng máy xi măng.

– Ứng dụng những bộ phận bu lông, trượt, đai ốc, ống lót… với điều kiện nhiệt độ cao và tải nặng.

– Ngoài ra mỡ bôi trơn còn được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao khác có liên quan đến tiếp xúc với dẫn nhiệt hay là bức xạ nhiệt.

mỡ bôi trơn công nghiệp 2Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề

Phân loại các sản phẩm mỡ bôi trơn công nghiệp

Hiện tại trên thị trường có nhiều các loại mỡ bôi trơn công nghiệp khác nhau dành cho các hệ thống sản xuất và vận hành độc lập. Những loại mỡ này sở hữu đặc tính cùng với các ưu điểm khác nhau trong quá trình sử dụng. Vì vậy tùy theo điều kiện vận hành cũng như yêu cầu mà người tiêu dùng chọn lựa sao cho phù hợp.

1. Mỡ bôi trơn đa dụng

Đây là loại mỡ được sản xuất dựa trên thành phần có mỡ tổng hợp, các dung môi phức hợp canxi và phụ gia tạo thành. Loại mỡ dầu bôi trơn này được đánh giá cao nhờ ưu điểm chống ăn mòn và hạn chế tình trạng bám dính, khả năng thay thế độ ẩm cực tốt.

Ngoài ra những loại mỡ này còn được đánh giá cao nhờ sở hữu khả năng thẩm thấu tốt, giúp giảm thiểu hao mòn cùng khả năng ma sát cao. Do đó nó có thể được sử dụng để bôi trơn những bộ phận chịu áp lực hoặc rung động, tác động cao.

2. Mỡ dính đa năng

Đây là loại mỡ dầu bôi trơn được dùng nhiều trong những hệ thống cơ học nhằm bôi trơn bánh răng, xích, ốc vít và còn được dùng để chống nước. Người ta cũng có thể dùng mỡ dính đa năng để tăng cường khả năng vận hành, tăng sức chịu áp trong hệ thống và chống mài mòn.

3. Mỡ trắng

Với mỡ trắng thì nó được sản xuất dựa vào tổ hợp phức hợp canxi cộng với PTFE nhằm bôi trơn nhìn thấy được. Nó cũng thuộc về dạng chất bôi trơn với khả năng chịu nhiệt, chịu nước cao. Mục đích bảo vệ hiệu quả vòng bi, bản lề, xích cùng với những bộ phận chuyển động khác.

mỡ bôi trơn công nghiệpCó đa dạng các loại mỡ bôi trơn khác nhau

4. Mỡ bôi trơn chuỗi gốm trắng

Với mỡ bôi trơn công nghiệp này nó được sản xuất bởi thành phần bao gồm dầu, PTFE, mỡ, dung môi gốm cùng phụ gia. Sản phẩm mang lại khả năng bám dính cùng độ ẩm cực tốt. Nó cũng được đánh giá cao bởi khả năng chống hao mòn cũng như giúp giảm ma sát cực áp thông minh và hiệu quả.

5. Dầu mỡ tổng hợp cấp thực phẩm

 Với dầu mỡ tổng hợp cấp thực phẩm thì loại này được dùng trong những thiết bị nhà bếp cùng công nghiệp thực phẩm. Nó thích hợp trong dây chuyền bôi trơn, dao cắt, bàn lề trong những thiết bị vận chuyển máy may thực phẩm. Nhờ hệ phụ gia độc đáo nên mỡ này có thể chịu được cả axit thực phẩm, hơi nước lẫn nhiệt…

6. Mỡ bánh răng mở

Cuối cùng với mỡ bánh răng thì đây là sản phẩm với màu đen cứng và được dùng phổ biến cho những hệ thống bánh răng mở, bánh răng vương miện, ốc vít, xích, dây cáp, cửa cống… Loại dầu mỡ bôi trơn này có khả năng bôi trơn trong nhiệt độ lên đến trên 20 độ C. Sử dụng nó sẽ giúp tăng cường khả năng vận hành hệ thống. Ngoài ra còn giúp chống lại sự phân hủy hay là bay hơi mạnh từ dầu gốc trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.

Có thể khẳng định rằng mỡ bôi trơn công nghiệp được sử dụng khá phổ biến trong đời sống sản xuất nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua vui lòng liên hệ với T-lube để được tư vấn kĩ hơn nhằm chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.