Đặt hàng search

Những tiêu chí ảnh hưởng đến giá nhớt xe máy

Nhu cầu dùng dầu nhớt cho xe máy đang ngày càng tăng cao. Và trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dầu nhớt xe máy với mức giá khác nhau. Vậy bạn có biết tiêu chí nào ảnh hưởng đến giá nhớt xe máy hay không? Điểm qua phần chia sẻ được chúng tôi trình bày từ phần bài viết sau bạn sẽ nhanh chóng tìm ra cho mình được câu trả lời thật chính xác!

Công dụng của nhớt xe máy mang lại

Đầu tiên trước khi đến với tiêu chí ảnh hưởng đến giá dầu nhớt xe máy chúng ta hãy cùng điểm qua công dụng mà nhớt xe máy mang lại. Từ đó sẽ biết lý do vì sao nhu cầu mua sản phẩm đang ngày càng tăng cao. Cụ thể sản phẩm mang lại hàng loạt những công dụng khác nhau như:   

GIA-DAU-NHOT-XE-MAYDầu nhớt giúp bôi trơn cho xe máy

1. Tác dụng bôi trơn

Nhờ có dầu nhớt mà nó sẽ bôi trơn giúp cho piston của xe di chuyển êm ái, trơn mượt bên trong xi lanh. Bởi vì một động cơ của xe máy sẽ bao gồm nhiều những bộ phận khác nhau như là piston hay trục… Trong quá trình vận hành xe máy thì những bộ phận này sinh ra ma sát chuyển động.

Lúc đó nhờ có dầu nhớt nó sẽ được phun vào trong mọi ngóc ngách nhằm mang lại sự trơn tru cho các chi tiết. Nhờ vậy sẽ giảm thiểu ma sát cũng như tăng hoạt động và tuổi thọ cho động cơ xe máy và còn giảm thiểu mài mòn từ các chi tiết hiệu quả.

2. Tác dụng làm mát

Vì trong quá trình hoạt động thì xe máy nó sẽ sinh ra nhiệt lượng. Khi đó dầu nhớt luân chuyển một cách liên tục nên tránh tình trạng động cơ bị quá nhiệt. Chính vì vậy nó sẽ tránh được tình trạng piston bị cháy vô cùng hiệu quả.

3. Tác dụng làm khít

Bởi vì dầu nhớt dùng cho xe máy sẽ làm kín những khe hở giữa piston cùng xilanh nên ngăn chặn khí nén cũng như khí đốt thoát ra ngoài buồng đốt. Điều này sẽ giúp cho động cơ có thể đạt được công suất và hiệu quả đúng như yêu cầu.

4. Tác dụng làm sạch

Tiếp đến khi vận hành xe máy thì việc đốt cháy nhiên liệu nó làm cho muội sinh ra và bám vào bên trong động cơ. Quá trình bơm chuyển dầu nhớt một cách liên tục làm cho muội cuốn trôi và từ đó động cơ sẽ được làm sạch hơn.

5. Tác dụng chống oxi hóa và han gỉ

Cuối cùng ở các bề mặt của những chi tiết kim loại bên trong động cơ xe máy nó đều được bao phủ từ lớp dầu mỏng. Chính điều này sẽ làm hạn chế được sự tiếp xúc của những chi tiết này cùng không khí nên tránh được han gỉ với động cơ. Mặc khác nhờ dầu nhớt xe máy nó còn giúp bổ sung thêm các chất phụ gia từ đó tăng lợi ích với động cơ của xe máy.

Tiêu chí ảnh hưởng đến giá nhớt xe máy

Đi vào vấn đề chính đó là tiêu chí ảnh hưởng đến mức giá nhớt của xe máy. Cụ thể sẽ bao gồm các tiêu chí như sau:

DẦU NHỚT BÔI TRƠN XE MÁYMức giá dầu nhớt của xe máy phụ thuộc từng loại

Thứ nhất: Loại dầu nhớt

Bởi vì mỗi một loại dầu nhớt khác nhau được bày bán trên thị trường với thành phần khác nhau thì mức giá cũng sẽ dao động khác nhau.

Thứ hai: Nguồn gốc xuất xứ

Tiếp đến mức giá nhớt xe máy cũng sẽ ảnh hưởng dựa vào nguồn gốc xuất xứ. Như chúng ta đều biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp dầu nhớt cho xe máy khác nhau. Mỗi một đơn vị sẽ đưa ra sản phẩm với mức giá khác nhau.

Thứ ba: Nơi bán dầu nhớt xe máy

Cuối cùng giá nhớt xe máy như thế nào cũng căn cứ vào địa chỉ bán dầu nhớt của xe. Thường nếu như chúng ta mua dầu nhớt ở địa chỉ đơn vị sản xuất với số lượng lớn thì mức giá sẽ rẻ hơn so với việc mua tại các nhà phân phối.